Sản phẩm giá trị gia tăng từ Măng tây xanh

Sản phẩm giá trị gia tăng từ Măng tây xanh

Măng tây xanh - giàu dinh dưỡng và giá trị sinh học

Măng tây (Asparagus officinalis L.) là một loại rau chứa nhiều thành phần có hoạt tính sinh học như saponin, phenolic, flavonoid, oligosaccharide, xơ và carotenoid. Bên cạnh đó măng tây còn chứa nhiều vitamin (A, B1, B2, C, E) và các khoáng (Mg, P, Ca, Fe). Ngoài việc được sử dụng như nguồn rau xanh hàng ngày, măng tây còn được đánh giá rất cao về những lợi ích đối với sức khỏe như chống ung thư, chống oxi hóa, giảm lipid máu và bảo vệ gan (Zhang, Wu, Wang, Chen, & Yue, 2014).


Về đầu trang
Design by Information Management Department