Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Euréka 2019

NTTU - Tại Lễ tổng kết và trao giải "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XXI" ngày vào ngày 24/11/2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự có 2 đề tài đạt giải khuyến khích chung cuộc.

Vào ngày 24/11/2019, tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XXI năm 2019.

Vòng chung kết năm nay có tổng cộng 156 đề tài tham gia tranh tài. Theo đó, các thí sinh đã thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Ban giám khảo đồng thời trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng. Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 120 giải thưởng cho các tác giả có đề tài xuất sắc ở các lĩnh vực, trong đó có 10 giải nhất14 giải nhì15 giải ba và 81 giải khuyến khích, đồng thời trao hỗ trợ kinh phí cho 6 đề tài có khả năng ứng dụng cao tiếp tục nghiên cứu phát triển với mức kinh phí 30 triệu đồng/đề tài.

Tất cả tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học tham gia cuộc thi còn được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019. Riêng các đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của TT Phát triển KH&CN TP. HCM hoặc Tạp chí Phát triển KHCN của ĐHQG TP. HCM sau khi được hội đồng khoa học phản biện.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn và Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ sẽ hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng, giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ, các cuộc thi, hoặc giải thưởng về sáng tạo khoa học kỹ thuật...

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 3 đề tài tham gia tranh tài tại vòng chung kết. Trong đó có 2 đề tài đạt giải khuyến khích chung cuộc:

  • Genetic diveristy of mango in Central and Southern Vietnam using start codon target (Scot), thuộc lĩnh vực Công nghệ Sinh - Y sinh, của sinh viên Lê Thị Thanh Nga.
  • Đánh giá hành vi sử dụng vàng mã và những ảnh hưởng môi trường khi đốt tại khu vực Q. 5, TP. HCM, thuộc lĩnh vực Tài nguyên và môi trường của sinh viên Trương Thanh Hiền và Võ Cao Huy.

sinh vien dh nguyen tat thanh dat giai eureka 2019

Nhóm sinh viên Trương Thanh Hiền và Võ Cao Huy nhận giải thưởng tại chương trình

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngoài việc được đào tạo về chuyên môn, trau dồi về kỹ năng, còn được Nhà trường tạo cơ hội được tham gia nhều hội thi, hội thảo về nghiên cứu khoa học, được hỗ trợ tham gia các chương trình, các cuộc thi về học thuật, liên quan đến lĩnh vực chuyên môn đang theo đuổi để trau dồi kiến thức cũng như phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân.

Đã đọc 427 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department