Công trình nghiên cứu khoa học: Sữa tắm dầu mù u

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về các sản phẩm tự nhiên, các nhà khoa học đã và đang tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới thay thế. Với các đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống lại tia UV của dầu mù u, kết hợp với khả năng tẩy rửa và tạo bọt tốt của saponin đã góp phần tạo nên sản phẩm sữa tắm thân thiện với môi trường. Quá trình nghiên cứu được tiến hành theo hai giai đoạn. Đầu tiên, nghiên cứu quá trình chiết xuất saponin từ quả bồ hòn với dung môi nước và ethanol. Tiếp theo, xác định công thức tối ưu cho sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu hóa lý và đánh giá cảm quan.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng saponin làm chất hoạt động bề mặt tự nhiên thay thế cho chất hoạt động bề măt tổng hợp làm tăng đáng kể sự an toàn của việc sử dụng sản phẩm thông qua việc giảm tác dụng kích ứng da. Các hợp chất chống oxi hóa trong dầu mù u như xathone và coumarin tạo thành một mạng lưới bảo vệ da chống tia cực tím và hạn chế ảnh hưởng của chúng đến làn da. Các chất kháng khuẩn như calophyllolide giúp ngăn ngừa viêm nhiễm da hiệu quả. Ngoài ra, dầu mù u được tạo nên từ các chất béo mạch trung bình, khá tương thích với chất dầu của làn da nên có khả năng thẩm thấu sâu vào da. Kết quả khảo sát ý kiến người tiêu dùng cho thấy sản phẩm có chất lượng tương đương với sữa tắm thiên nhiên trên thị trường.

Đừng ngần ngại khi bạn có nhu cầu trải nghiệm sữa tắm thân thiện với môi trường từ dầu mù u. Hãy đến với khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm để góp phần nhân rộng sản phẩm tự nhiên này nhé!

Đã đọc 474 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department